Mách bạn cách chọn phương tiện vận chuyển hàng hóa đường bộ phù hợp

Làm thế nào để chọn phương tiện vận tải phù hợp với hàng hóa cần chuyển đi trên toàn lãnh thổ Việt Nam? Hãy đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách chọn ngay!

Nhu cầu chuyên chở hàng hóa Bắc – Nam và Nam – Bắc đang ngày càng thịnh hành. Vì thế, để đáp ứng đủ “cầu”, nguồn cung cần phải tìm cách gia tăng số lượng phương tiện vận tải đường bộ - loại hình vận chuyển hàng hóa thông dụng nhất hiện nay.

van chuyen hang hoa thong dung

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều

Song, theo tình hình nhận thấy, sự xuất hiện của nhiều phương tiện vận tải khiến khách hàng, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ dễ “mắc lỗi”. Đó là thuê các phương tiện vận tải không phù hợp với hàng hóa, dẫn đến trường hợp hoặc tải trọng thấp hơn trọng lượng hàng cần chuyển, hoặc  trường hợp quá cao gây tiêu tốn chi phí vận chuyển. Vậy, làm thế nào để chọn phương tiện vận chuyển phù hợp?

Mọi chuyện sẽ rất đơn giản nếu bạn nắm được các điểm sau:

Phân biệt các phương tiện vận tải

Vì sao bạn phải phân biệt các phương tiện vận tải trước tiên? Đó là do mỗi phương tiện sẽ có tải trọng và đặc điểm riêng biệt, các đơn vị vận chuyển sẽ dựa vào đó và đưa ra những mức giá riêng cho từng loại.

Hiện nay, có các loại phương tiện thông dụng gồm:

Xe tải

Xe tải là loại xe được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn trong việc vận chuyển hàng hóa. Với đa dạng xe như xe bán tải, xe thùng kín, xe mui bạt,…phương tiện này đáp ứng được các nhu cầu chuyên chở hàng hóa khác nhau của những chủ doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

Van chuyen hang hoa pho bien

Xe tải là phương tiện được nhiều người ưa chuộng để vận chuyển hàng hóa thông dụng

Ưu điểm của xe tải:

+ Động cơ nổi trội: Xe sử dụng những động cơ tiên tiến, thế hệ mới, mức tiêu hao nhiên liệu thấp đem lại hiệu quả hoạt động tối ưu cho xe.

+ Thiết kế gầm xe cao: Việc thiết kế gầm xe cao giúp xe hạn chế những hư hỏng về máy móc, chết máy khi đi qua các vùng nước ngập mỗi khi mưa xuống, đảm bảo không trễ thời gian giao hàng.

+ Thùng xe cứng cáp, tránh các tác động bên ngoài, giúp hàng hóa không bị hư hỏng khi va chạm.

+ Dễ dàng thay thế phụ tùng: Những rủi ro về phương tiện vận tải khi chuyên chở hàng hóa trên đường trường vẫn thường xuyên diễn ra. Nhưng, nhờ phụ tùng dễ dàng thay thế nên vấn đề sửa chữa không gặp nhiều khó khăn nên thời gian chuyển hàng đến nơi cần đến vẫn có thể kịp lúc.

+ Vận chuyển đa dạng hàng hóa như thực phẩm, điện tử, đồ gia dụng,…

Xe container

Là loại xe chuyên dụng dùng để chở thùng container các loại. Với xe container rơ mooc sàn có thể chở thép thanh, thép cuộn,…hoặc các loại hàng hóa nặng cần di chuyển bằng xe sàn.

Van chuyen hang hoa di nghe an

Xe container

Xe bồn

Là loại xe chuyên chở các chất lỏng, chất hóa học, xăng dầu,…

Xe bon van chuyen

Xe bồn

Xe fooc

Là loại xe chở hàng siêu trường, siêu trọng cho các dự án của công trình. Với các hàng thiết bị, kích cỡ vượt tiêu chuẩn của thùng xe container thì phải nhờ đến loại xe này.

Xe fooc van chuyen

Xe Fooc

Tải trọng của xe

Sau khi đã phân biệt được các loại xe và nhiệm vụ chở các loại hàng hóa khác nhau, bạn bắt đầu quan tâm đến tải trọng xe. Trước khi chọn tải trọng, bạn nên kiểm tra kỹ trọng lượng của hàng hóa để lựa chọn loại xe phù hợp.

Ví dụ: Toàn bộ hàng hóa của bạn có trọng lượng 3,4 tấn tải trọng xe phù hợp với bạn sẽ là 4 tấn.

Đến đây, bạn đã biết cách chọn phương tiện vận tải phù hợp cho hàng hóa của mình rồi đúng không? Nếu đúng như thế thì hãy chọn ngay Công ty Cổ phần Thương mại Con Mèo - đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp trên địa bàn cả nước.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Vận Tải Con Mèo

36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tổng đài: 1900 545 549

Fax: (+84) 08 3948.7072

Hotline: 0916 06 62 64 - 093 205 2567

Email: info@conmeo.net

Khách hàng & Đối tác

 • osl
 • logo evergreen
 • mcc
 • mol
 • wanhai
 • zim
 • IATA
 • vietnamairline
 • pacific
 • viffas
 • iso
 • VCCI
 • NYK
 • tnt