12 bài tập để trở thành nữ tiếp viên hàng không

Để trở thành một tiếp viên hàng không chuyên nghiệp, các cô gái phải trải qua những tháng ngày rèn luyện vất vả.

1. Tập cười

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-13

Nụ cười thân thiện và cởi mở luôn là điều hành khách muốn nhìn thấy trên gương mặt của các tiếp viên hàng không. Các cô gái theo học nghề này bắt buộc phải trải qua lớp "học cười" bằng cách dùng hàm răng cắn ngang một cây đũa. Điều này dần tạo thói quen cho các cô nàng khi cười sẽ không bị quá phô hàm răng cũng như có khóe môi đẹp khi cười.

2. Tập đứng

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-14

Khi đón hành khách lên máy bay hoặc hướng dẫn trong khoang máy bay, các tiếp viên hàng không luôn phải để ý dáng đứng của mình. Ngoài việc phải có một đôi chân dài thon thả, các cô phải có dáng đứng khép chân hoàn hảo, có thể giữ một tờ giấy giữa hai bên chân trong nhiều giờ.

3. Tập ngồi

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-15

Tiếp viên chính là người đại diện cho hình ảnh của các hãng hàng không vì vậy bất cứ cử chỉ, điệu bộ, hành vi nào của họ cũng sẽ tượng trưng cho sự chuyên nghiệp của cả một nhãn hiệu. Trên hình ảnh là buổi học ngồi của các tiếp viên nữ tại Trung Quốc.

4. Tập cung cách phục vụ

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-16

Trên máy bay có vô vàn kiểu hành khách với tính cách khác nhau nhưng ai cũng sẽ cảm thấy dễ chịu khi được ân cần phục vụ. Vì vậy nụ cười, dáng đứng và phong thái khi phục vụ khách hàng cũng là một bài tập dành cho mỗi nữ tiếp viên hàng không.

5. Tập kéo vali

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-17

Để có được những sải chân dài đầy tự tin, các tiếp viên hàng không phải trải qua những buổi học kéo vali đúng kiểu. 

6. Tập sơ cứu

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-18

Khi hành khách bất ngờ gặp phải những triệu chứng bệnh lý hay bị ngất trên máy bay mà không thể hạ cánh ngay lập tức thì các tiếp viên hàng không chính là người sắm vai bác sĩ, y tá. Họ buộc phải có những kỹ năng sơ cứu cơ bản nhất để chăm sóc, thậm chí là cứu sống hành khách.

7. Tập cứu hộ, tập bơi

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-19

Trong trường hợp máy bay gặp nạn, phải đáp khẩn cấp xuống biển thì các tiếp viên hàng không buộc phải trở thành những nhân viên cứu hộ, hướng dẫn đồng thời trấn an hành khách, đưa họ lên phao cứu sinh. 

8. Tập thể lực

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-20

Để có đủ sức khỏe đáp ứng những chuyến bay kéo dài hàng giờ, liên tục đáp ứng những yêu cầu của khách hàng trên máy bay, các tiếp viên hàng không buộc phải rèn luyện thể lực ở cường độ cao. 

9. Tập võ, kỹ năng tự vệ

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-21

Không ít trường hợp, hành khách gây rối trên máy bay. Thậm chí có chuyến bay gặp phải khủng bố hay cướp hàng không. Vì vậy các tiếp viên hàng không đều phải trải qua những lớp học võ, tự vệ cơ bản nhằm bảo vệ hành khách và chính bản thân khỏi nguy hiểm.

10. Tập trang điểm

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-22

Việc này càng được coi trọng ở những hãng hàng không chất lượng cao khi họ cho rằng, cách trang điểm cũng là một trong những tiêu chí thể hiện chất lượng phục vụ của hãng với khách hàng. Các nữ tiếp viên hàng không phải biết cách trang điểm đúng cách, chuyên nghiệp.

11. Tập buộc tóc

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-23

Với nhiều hãng hàng không trên thế giới, nữ tiếp viên phải tuân thủ cả cách thức buộc, cài tóc khi lên máy bay. 

12. Tập giao tiếp

12-bai-tap-de-tro-thanh-nu-tiep-vien-hang-khong-24

Phương tiện để giao tiếp với hành khách chính là ngôn ngữ. Nhiều hãng hàng không nổi tiếng thế giới yêu cầu các tiếp viên bắt buộc phải biết từ 3 ngôn ngữ trở lên, trong đó bắt buộc là tiếng Anh. Việc học tập, nâng cao trình độ kiến thức của các tiếp viên cũng rất được các hãng hàng không chú trọng.

Theo Next

ve-may-bay-dich-vu-vi-sa-cac-nuoc

Khách hàng & Đối tác

 • osl
 • logo evergreen
 • mcc
 • mol
 • wanhai
 • zim
 • IATA
 • vietnamairline
 • pacific
 • viffas
 • iso
 • VCCI
 • NYK
 • tnt