Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An

Khoảng cách xa và mất nhiều thời gian khiến nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đau đầu khi vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An. Vậy, có bí quyết nào vừa vận chuyển các kiện hàng nhanh chóng vừa tiết kiệm chi phí không?

Việc vận chuyển hàng hóa đi từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác đã quá quen thuộc với các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn cả nước. Theo đó, các doanh nghiệp đa phần đều lựa chọn loại hình vận tải phù hợp với khoảng cách và thời gian giữa nơi gửi và nơi đến.

van-chuyen-hang-hoa-di-nghe-an-1

Lộ trình đường bộ từ TP.HCM đến Nghệ An

TP.HCM cách Nghệ An khoảng gần 1500 km theo đường bộ. Theo đó, nếu tính thời gian vận chuyển bằng đường bộ, doanh nghiệp sẽ mất gần 2 ngày để hàng hóa đến tận nơi. Nếu vận chuyển bằng đường hàng không, họ sẽ chỉ mất chưa đầy một ngày. Điều này cũng tương tự như vận chuyển bằng đường sắt.

Để tiết kiệm chi phí vận chuyển, doanh nghiệp cần có sự lựa chọn phù hợp với loại hình cũng như sự lựa chọn của mình. Dưới đây là các kinh nghiệm vận chuyển mà doanh nghiệp không thể không quan tâm.

Kinh nghiệm khi vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An từ TP.HCM

Chọn loại hình vận tải phù hợp hàng hóa

Có ba loại hình vận tải phổ biết được áp dụng khi vận chuyển hàng hóa đến Nghệ An từ Sài Gòn: đường hàng không, đường bộ và đường sắt. Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà các doanh nghiệp nên có sự lựa chọn phù hợp để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số gợi ý:

+ Đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh: Các doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình vận chuyển bằng đường sắt để đảm bảo hàng hóa không bị quá hạn sử dụng bởi đây là phương pháp vừa nhanh lại vừa có cước phí rẻ hơn so với loại hình vận chuyển khác là đường hàng không.

van-chuyen-hang-hoa-di-nghe-an-3

Vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An từ TP.HCM bằng đường sắt là sự lựa chọn thích hợp với các mặt hàng nông sản, thực phẩm,…

+ Đối với các mặt hàng gia dụng, hàng hóa cơ khí, điện tử,…: Đây đều là những mặt hàng không bị chi phối bởi thời gian cũng như khoảng cách vận chuyển nên loại hình vận tải đường bộ sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho các doanh nghiệp trong vấn đề tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An bằng phương pháp này còn đảm bảo an toàn và đến nơi đúng hẹn.

Để thực hiện loại hình đường bộ này, các doanh nghiệp nên có cho riêng mình một chiếc xe tải hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị vận chuyển trên địa bàn thành phố.

+ Đối với đa số các mặt hàng khác (trừ hàng giá trị cao, hàng nguy hiểm như chất cấm, hàng động vật sống): Đường hàng không cũng là một sự lựa chọn dành cho doanh nghiệp. Ưu điểm của loại hình này là nhanh và có thể đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển lại khá đắt và chắc chắn, doanh nghiệp cần phải cân nhắc kỹ khi chọn loại hình này.

van-chuyen-hang-hoa-di-nghe-an-4

Đường hàng không vận chuyển hàng nhanh chóng nhưng tốn khá nhiều chi phí

Lựa chọn xe tải phù hợp với số lượng hàng hóa

Đối với các hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ, các doanh nghiệp nên chọn xe tải phù hợp với số lượng hàng hóa để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cũng nhu tránh bị hư hỏng trong suốt chuyến hành trình.

Bên cạnh đó, tải trọng là một điều không thể bỏ qua. Các doanh nghiệp cũng nên lưu ý đến tải trọng hàng hóa để lựa chọn xe vận chuyển phù hợp. Tải trọng xe tải phải lớn hơn hoặc bằng với trọng lượng hàng hóa nhằm đáp ứng độ an toàn khi đi Nghệ An.

Chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín

Khi quyết định vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An bằng đường bộ, các doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến đơn vị cho thuê xe tải uy tín. Bởi nếu có bất kỳ sự cố xảy ra, các doanh nghiệp sẽ được bồi thường theo như cam kết. Ngoài ra, các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo không phát sinh thêm chi phí trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách chọn đơn vị cho thuê xe tải uy tín

Vận chuyển hàng hóa theo đường bộ là loại hình vận tải được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất do có giá rẻ lại đảm bảo an toàn. Nhưng, vấn đề của họ là không thể biết được đơn vị nào cho thuê xe tải uy tín, chuyên nghiệp. Dưới đây là một số cách lựa chọn:

+ Đội ngũ nhân viên: Đây là bộ mặt quan trọng của các đơn vị vận tải bởi. Tác phong, trang phục và thái độ làm việc của nhân viên sẽ có thể khẳng định doanh nghiệp có uy tín hay không.

van-chuyen-hang-hoa-di-nghe-an-5

Đội ngũ nhân viên sẽ quyết định sự chuyên nghiệp của đơn vị vận chuyển

+ Phương tiện vận chuyển: Các đơn vị uy tín thường bảo trì, sửa chữa cho xe tải một cách cẩn thận để đảm bảo an tòan trong quá trình vận chuyển.

van-chuyen-hang-hoa-di-nghe-an-2

Xe tải mới sẽ giúp đảm bảo an toàn cao hơn khi vận chuyển hàng hóa

+ Thủ tục rõ ràng: Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ ký kết hợp đồng rõ ràng với khách hàng nhằm đảm bảo tính minh bạch khi vận chuyển, đồng thời sẽ xử lý sự cố với hàng hóa như mất mát, hư hỏng bằng cách bồi thường để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Công ty Cat Care Carry là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa đi Nghệ An từ TP.HCM. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, công ty cam kết sẽ mang lại cho doanh nghiệp chất lượng phục vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Thương Mại Vận Tải Con Mèo

36B Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tổng đài: 1900 545 549

Fax: (+84) 08 3948.7072

Hotline: 0916 06 62 64 - 093 205 2567

Email: info@conmeo.net

Website: www.conmeo.net

Khách hàng & Đối tác

 • osl
 • logo evergreen
 • mcc
 • mol
 • wanhai
 • zim
 • IATA
 • vietnamairline
 • pacific
 • viffas
 • iso
 • VCCI
 • NYK
 • tnt